• (Nguyen Van Toan)
  • (thxuanngoc)

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?

• lượt truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Chào mừng quý vị đến với Trường Tiểu học Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Đinh.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Biên bản kiểm tra TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC

Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Văn Toản (trang riêng)
    Ngày gửi: 19h:48' 09-04-2009
    BIÊN BẢN
    TỰ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ PHONG TRÀO THI ĐUA
    “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN HỌC SINH TÍCH CỰC”
    (theo văn bản hướng dẫn số 1741 ./BGDĐT-GDTrH ngày 05/3/2009 của Bộ GD - ĐT)
    TRƯỜNG TIỂU HỌC:.......................................
    Nội dung 1. Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn (tối đa 20 điểm)
    1.1. Bảo đảm trường an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế hợp lứa tuổi học sinh (tối đa 5 điểm).
    Tự đánh giá

Trường có hàng rào bao quanh, cổng, biển trường theo quy định của điều lệ trường tiểu học. Trường có quy định và các giải pháp đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho học sinh.
    1,0

Khuôn viên nhà trường sạch sẽ, có cây xanh thoáng mát, lớp học đủ ánh sáng, được trang trí sư phạm và gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Trường có sân chơi an toàn, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.
    1,0

Nhà trường có đầy đủ các phương tiện dạy học hiện đại, các phòng chức năng (đa năng). Lớp học có bảng chống loá, đủ bàn ghế chắc chắn, phù hợp với lứa tuổi học sinh).
    1,0

Có nhân viên y và phòng y tế với đủ cơ số thuốc theo quy định; có đủ nước uống, nước sạch thuận tiện, đáp ứng các yêu cầu vệ sinh, ăn uống cho HS).
    1,0

Trường đã được Sở GD-ĐT kiểm tra và cấp Bằng công nhận trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.
    1,0

1.2. Tổ chức để học sinh trồng cây vào dịp đầu xuân và chăm sóc cây thường xuyên (tối đa 5 điểm).
    Tự đánh giá

Tổ chức học sinh các lớp lớn (3, 4, 5) trồng cây vào dịp đầu xuân trong trường và ở địa phương.
    2,0

Tổ chức cho học sinh các lớp chăm sóc cây trồng(vườn hoa, cây cảnh) thường xuyên theo lịch được phân công cụ thể.
    1,0

Không có hiện tượng học sinh xâm phạm cây và hoa trong trường và nơi công cộng.
    1,0

Đảm bảo đạt tỷ lệ 60% diện tích sân trường được phủ bóng mát, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh được hưởng thụ.
    1,0

1.3. Có đủ nhà vệ sinh được đặt ở vị trí phù hợp với cảnh quan trường học, được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ (tối đa 5 điểm).
    Tự đánh giá

Có đủ nhà vệ sinh riêng cho giáo viên và học sinh (riêng nam, nữ).
    2,0

Nhà vệ sinh an toàn, thuận tiện, đảm bảo đủ nước sạch và thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ.
    1,0

Nhà vệ sinh được đặt ở vị trí phù hợp với cảnh quan nhà trường.
    1,0

Công trình vệ sinh của giáo viên và học sinh phải là công trình xây dựng tự hoại (bình quân nhiều nhất 150 HS/1 bệ).
    1,0

1.4. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học, nhà trường, khu vệ sinh và vệ sinh cá nhân phù hợp (tối đa 5 điểm).
    Tự đánh giá

Trường, lớp có chương trình, kế hoạch và lịch phân công học sinh tham gia vào các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học, nhà trường, khu vệ sinh.
    1,0

HS được tổ chức và tham gia tích cực vào hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học, nhà trường, khu vệ sinh.
    2,0

Trường, lớp có kế hoạch định kì kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chương trình, kế hoạch chăm sóc, giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học, nhà trường, khu vệ sinh và cá nhân.
    1,0

Trường có những góc dành cho công tác tuyên truyền GD và bảo vệ môi trường.
    1,0

Nội dung 2. Dạy và học hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh ở mỗi địa phương, giúp các em tự tin trong học tập (tối đa 25 điểm)
    2.